Cách Khắc phục 3 sự cố thường gặp với Xe Đạp Điện

hkbike-pega-khat-vong-san-pham-cong-nghe-viet-vuon-tam-the-gioi-3-1

Xe lên đèn nguồn nhưng không lên ga được

Nguyên nhân chủ yếu dẫn để tình trạng xe lên đèn nhưng không ga được là do phanh của dây điện. Thiết kế của các dòng xe đạp điện thường trang bị một dây điện trên hai tay phanh. Nó đóng vai trò như một công tắc điện. Khi bạn bóp một trong hai phanh sẽ tự động ngắt điện từ ắc quy vào động cơ làm xe không di chuyển được.

Nhiều bạn sử dụng xe máy tay ga hay vô tình mắc phải thói quen này khi đem áp dụng với xe đạp điện, vừa bóp phanh vừa vặn tay ga. Trong trường hợp này, chỉ cần nhả tay phanh và thử vặn ga lại, xe đã có thể đi được bình thường.

Một nguyên nhân khác là xe điện của bạn sử dụng lâu ngày khiến dây ga bị đứt làm động cơ không nhận được lệnh vận hành khi vặn ga. Lúc này, bạn cần đem xe tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra và xử lý sự cố.

Xe bị giật khi tăng ga

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xe điện đi bị giật, tăng tốc chậm, tăng ga không di chuyển là do xe hư hỏng ở bộ phận IC điều khiển tốc độ.

Hiện nay, một số xe đạp điện thường được thiết kế IC điều tốc ở phần gầm xe nên dễ bị nước ngấm vào. Nguyên nhân khác có thể là do giắc cắm IC không kín, khi rửa xe nước có thể lọt vào gây hư hỏng. Hệ thống điện của xe bị chập khiến điện không đủ cung cấp cho xe hoạt động cũng như gây hỏng IC điều tốc. Ắc-quy bị hỏng hay sạc vượt quá dòng điện quy định cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới IC điều khiển tốc độ của xe.

Xe bị chập điện

Di chuyển xe trong thời tiết mưa gió, ngập nước sẽ dẫn đến tình trạng chập điện của xe đạp điện. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này một phần là do người dùng chủ quan khi vẫn di chuyển xe trong thời tiết mưa gió, ngập nước hay xịt rửa xe khiến khiến bình ắc quy bị ẩm gây chập mạch

Tuy nhiên hiện nay, hầu hết tất cả các bình điện và hệ thống động cơ được trang bị chống nước an toàn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là nếu mua xe điện chính hãng, điều này sẽ khó mà xảy ra.

Một nguyên nhân khác là do xe đạp lâu ngày không được bảo dưỡng , dây bó điện ở trong xe không được tiếp xúc ma sát trực tiếp chạm các mạch với nhau gây ra hiện tượng chập mạch . Vì vậy cần nhớ bảo trì , bảo dưỡng xe thường xuyên , định kỳ để sớm phát hiện vấn đề và khắc phục lỗi kịp thời .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *